8 phương pháp giảm cân tại nhà tốt nhất

giam can an toan ngay tai nha
Đánh giá post

Nhiều người không biết làm thế nào để giảm cân tại nhà. Theo nhiều nghiên cứu mới nhất năm 2021, hầu hết những người tìm kiếm lời khuyên về cách giảm cân sẽ bắt gặp những thông tin sai lệch hoặc gây hiểu lầm về giảm cân.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh, mức an toàn để giảm mỗi tuần là 100 đến 200 gram. Những người giảm cân nhiều hơn mỗi tuần sẽ có nhiều khả năng tăng cân trở lại hơn.

Có rất nhiều phương pháp nghiên cứu để giúp một người đạt được trọng lượng mà vẫn khỏe mạnh. Các phương pháp này bao gồm:

1. Giữ đồ ăn nhẹ có lợi cho sức khỏe ở nhà

Giữ đồ ăn nhẹ lành mạnh ở nhà có thể giúp một người tránh được lượng đường và muối dư thừa.Tốt nhất bạn nên tránh mang theo đồ ăn nhẹ và bánh kẹo đóng gói sẵn trên tay. Một nghiên cứu cho thấy những người ở nhà gặp khó khăn hơn trong việc duy trì hoặc giảm cân.

Giữ đồ ăn nhẹ lành mạnh ở nhà có thể giúp một người đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của họ và tránh dư thừa đường và muối. Ăn nhẹ bao gồm những thực phẩm lành mạnh tốt để giữ cân như sau:

Các loại hạt nguyên chất rất tốt cho việc giảm cân tại nhà

  • Trái cây
  • Rau củ
  • Sữa chua ít béo
  • Rong biển khô

2. Cắt bỏ thực phẩm chế biến sẵn để giảm cân tại nhà hiệu quả

giảm cân tại nhà
Cấc thức ăn đóng hộp đều là nguyên nhân khiến bạn không thể giảm cân tại nhà

Natri, chất béo và đường là những thực phẩm không nên ăn. Chúng thường chứa ít chất dinh dưỡng hơn thực phẩm toàn phần.

Theo một nghiên cứu sơ bộ, thực phẩm chế biến sẵn có nhiều khả năng dẫn đến các hành vi ăn uống gây nghiện, khiến người ta ăn quá nhiều.

 3. Ăn nhiều protein để giảm cân ở nhà hiệu quả

protein 1
Một chế độ ăn khoa học với đẩy đủ protein sẽ giúp bạn giảm cân dễ dàng hơn

 Một chế độ ăn giàu protein có thể giúp một người giảm cân. Tổng quan các nghiên cứu hiện có về chế độ ăn giàu protein đã kết luận rằng chúng là một chiến lược thành công để ngăn ngừa hoặc điều trị bệnh béo phì.

Nói chung, dữ liệu cho thấy rằng chế độ ăn giàu protein hơn với 25–30 gam protein mỗi bữa giúp cải thiện sự thèm ăn, quản lý trọng lượng cơ thể.

Một người nên ăn nhiều trứng, gà, cá, thịt nạc và đậu. Những thực phẩm này chứa nhiều protein và tương đối ít chất béo, rất tốt cho việc giảm cân tại nhà:

  • Đậu, đậu Hà Lan và đậu lăng
  • Gia cầm trắng
  • Pho mát ít béo
  • Đậu hũ

4. Bỏ đường trong bữa ăn giúp giảm cân an toàn tại nhà nhanh chóng

sugar
Nhớ cắt giảm đường trong khi giảm cân tại nhà bạn nhé

Không phải lúc nào bạn cũng dễ dàng tránh được đường, nhưng loại bỏ thực phẩm chế biến sẵn là bước đầu tiên tích cực cần thực hiện.

Theo Viện Ung thư Quốc gia, nam giới từ 19 tuổi trở lên tiêu thụ trung bình hơn 19 muỗng cà phê đường bổ sung mỗi ngày. Phụ nữ ở cùng độ tuổi tiêu thụ hơn 14 muỗng cà phê đường bổ sung mỗi ngày.

Phần lớn đường mà mọi người tiêu thụ đến từ fructose, được gan phân hủy và chuyển thành chất béo.

5. Uống cà phê đen

giảm cân tại nhà với cà phê đen
Sử dụng cà phê đen cũng là cách tiêu mỡ hiệu quả

Cà phê có thể có một số tác dụng tích cực đối với sức khỏe nếu một người không cho thêm đường và chất béo. Các tác giả của một bài báo đánh giá lưu ý rằng cà phê đã cải thiện quá trình chuyển hóa carbohydrate và chất béo của cơ thể.

Đánh giá tương tự đã nhấn mạnh mối liên quan giữa tiêu thụ cà phê và giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và bệnh gan.

 6. Giữ đủ nước để giảm cân tại nhà hiệu quả

nuoc khoang 1
Hãy nhớ uống đủ 2 lít nước mỗi ngày để tăng hiệu quả giảm cân tại nhà

Nước là chất lỏng tốt nhất mà một người có thể uống suốt cả ngày đặc biệt cho giảm cân an toàn tại nhà. Nó không chứa calo và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Khi một người uống nước suốt cả ngày, nước sẽ giúp tăng cường trao đổi chất của họ. Uống nước trước bữa ăn cũng có thể giúp giảm lượng ăn vào.

Cuối cùng, nếu mọi người thay thế đồ uống có đường bằng nước, điều này sẽ giúp giảm tổng số calo mà họ tiêu thụ trong ngày.

Xem thêm: Bột thìa canh giảm cân Tica

 7. Tránh calo trong đồ uống

ca phe 1 1
Đồ uống chứ nhiều calo cũng là vật cản khiến bạn không thể giảm cân tại nhà hiệu quả

Nước ngọt, nước trái cây, nước tăng lực và thể thao thường chứa lượng đường dư thừa. Nó có thể dẫn đến tăng cân và khiến người bệnh khó giảm cân hơn.

Đồ uống có hàm lượng calo cao khác bao gồm rượu và cà phê đặc biệt, chẳng hạn như latte, có chứa sữa và đường.

Mọi người có thể thử thay thế loại đồ uống này bằng nước lọc, nước chanh hoặc trà thảo mộc.

8. Sử dụng một chén ăn nhỏ hơn để giảm cân tại nhà

giảm cân tại nhà với cơm
Giảm kích thước đĩa có thể giúp một người kiểm soát kích thước khẩu phần

Giảm kích thước đĩa có thể giúp một người kiểm soát kích thước khẩu phần. Sử dụng phần ăn nhỏ để tác dụng tâm lý tích cực. Mọi người có xu hướng lấp đầy đĩa của họ khi giảm kích thước đĩa giúp giảm thức ăn họ sử dụng.

Cũng cần lưu ý rằng nhiều nghiên cứu được đưa vào đánh giá được tác giả bởi một học giả, Brian Wansink, người đã có rất nhiều nghiên cứu bị rút khỏi các tạp chí do sai sót và báo cáo sai.

Kết luận:

Những người muốn giảm cân an toàn tại nhà nên tập trung vào việc thay đổi lối sống lâu dài.

Điều quan trọng là mọi người phải tập trung vào việc thực hiện những thay đổi mà họ có thể duy trì. Nếu khó giảm cân có thể nói chuyện với chuyên gia dinh dưỡng để tìm ra kế hoạch phù hợp. Truy cập thiacanhtica.com để biết thêm thông tin chi tiết về cách giảm cân an toàn, bạn nhé!

Nguồn: Sưu tầm